5 lý do nên tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân

Tập luyện cùng Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập luyện cùng PT

Nhiều khách hàng tìm đến huấn luyện viên cá nhân (personal trainer hay fitness trainer) vì nhiều mục đích khác nhau. Cho dù bạn muốn giảm cân, duy trì cơ bắp, lấy lại vóc dáng hay muốn được hỗ trợ tập luyện, lên lịch trình ăn uống khoa học,… huấn luyện viên cá nhân có thể là một người đồng hành tuyệt vời.

Nhưng đôi khi, mọi người thận trọng khi đầu tư vào một huấn luyện viên cá nhân. Chi phí có thể là một vấn đề; một số người có thể cảm thấy sợ hãi khi làm việc với một chuyên gia. Tuy nhiên, các chuyên gia thể dục được chứng nhận được đào tạo để làm việc với khách hàng thuộc mọi thành phần và trình độ thể chất.

Nếu bạn đang bắt đầu một chương trình tập thể dục hoặc không thấy kết quả với lịch trình tập luyện hiện tại của mình, huấn luyện viên cá nhân có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn có thể muốn thuê một huấn luyện viên cá nhân.


Huấn luyện viên cá nhân làm gì?

Huấn luyện viên cá nhân làm việc trực tiếp với bạn để giúp thiết kế một chế độ tập luyện hấp dẫn, giúp bạn giữ dáng, đảm bảo bạn đang tập luyện an toàn cho tất cả các nhóm cơ của mình,…. Trách nhiệm gặp gỡ huấn luyện viên của bạn trong một cuộc hẹn đã định có thể giúp bạn đi đúng hướng và đạt được mục tiêu của mình. Huấn luyện viên cá nhân là người đồng hành tuyệt vời cho những người mới bắt đầu cần trợ giúp cũng như cho những người tập thể dục dày dặn hơn muốn thúc đẩy bản thân hơn nữa.


5 lý do nên tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân

  1. Đánh giá chương trình và mục tiêu hiện tại của bạn
  2. Giúp bạn duy trì động lực và tiếp tục thúc đẩy
  3. Cung cấp lời khuyên giáo dục
  4. Bạn không biết bắt đầu từ đâu
  5. Bạn cảm thấy nhàm chán với việc tập luyện của mình


Đánh giá chương trình và mục tiêu hiện tại của bạn

Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập Gym với PT
Đánh giá chương trình và mục tiêu hiện tại của bạn

Bằng cách xem xét những gì bạn đang làm, huấn luyện viên có thể đề xuất các cách thay đổi hoặc điều chỉnh quá trình tập luyện của bạn để chúng hiệu quả và hiệu quả hơn. Một huấn luyện viên có thể giúp xác định xem mục tiêu của bạn có thực tế hay không.


Giúp bạn duy trì động lực và tiếp tục thúc đẩy

Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập Gym với PT
Giúp bạn duy trì động lực và tiếp tục thúc đẩy

Huấn luyện viên giúp bạn duy trì động lực để tập luyện. Mọi người thường không nhìn thấy kết quả vì họ không làm việc chăm chỉ hết mức có thể.

Bạn rất dễ chểnh mảng khi ở một mình, nhưng có ai đó thách thức bạn (và cổ vũ bạn) có thể tạo ra sự khác biệt. Người huấn luyện có thể giúp bạn đặt mục tiêu hàng tuần, sau đó kiểm tra thường xuyên để xem bạn đang làm như thế nào, giúp bạn có động lực và thúc đẩy mục tiêu của mình.

 

Cung cấp lời khuyên giáo dục

Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập Gym với PT
Cung cấp lời khuyên giáo dục

Cho dù bạn muốn học cách nâng tạ đúng cách hay tập một bài tập mới, huấn luyện viên là người có nhiều kiến ​​thức. Ví dụ: bạn có thể nghĩ rằng mình cần tập trung vào tim mạch để giảm cân , nhưng bạn cũng cần tập luyện sức mạnh và tập luyện cốt lõi, 1 và huấn luyện viên có thể giúp bạn lập kế hoạch.

Bạn có thể nhận được kết quả—chỉ là không theo cách bạn mong đợi. Bạn có thể tăng cơ và giảm mỡ, thay đổi thành phần cơ thể trong khi cân nặng không đổi. Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra đối với những người đã tập luyện được một thời gian, nhưng đó là hiện tượng thường xuyên xảy ra với những người mới tập.

Một huấn luyện viên có thể nhìn thấy hoàn cảnh của bạn rõ ràng hơn từ bên ngoài và cung cấp cho bạn một góc nhìn mới.


Bạn không biết bắt đầu từ đâu

Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập Gym với PT
Bạn không biết bắt đầu từ đâu

Chúng ta không phải sinh ra đã biết cách tập thể dục hoặc cách thiết kế một chương trình hoàn chỉnh bao gồm tập tim mạch , tập tạ và rèn luyện sự linh hoạt , những bài tập cụ thể nào cần thực hiện cho từng chương trình đó và cách phù hợp với lịch trình bận rộn. Đối mặt với nhiệm vụ có thể cảm thấy choáng ngợp đến nỗi bạn không làm gì cả.

Một huấn luyện viên có thể giúp bạn với những điều cơ bản. Các bài tập bạn thực hiện phải dựa trên nguyên tắc FITT : Bạn chọn tần suất , cường độ , thời gian và loại bài tập và vận dụng các yếu tố này theo thời gian.


Bạn cảm thấy nhàm chán với việc tập luyện của mình

Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập Gym với PT
Bạn cảm thấy nhàm chán với việc tập luyện của mình

Nếu bạn là một người tập thể dục có kinh nghiệm, bạn có thể không cân nhắc làm việc với một huấn luyện viên cá nhân. Tuy nhiên, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần sự đa dạng trong quá trình tập luyện của mình.

Rất dễ rơi vào lối mòn tập luyện, lặp đi lặp lại cùng một bài tập. Điều này không chỉ nhàm chán; nó cũng có thể dẫn đến tình trạng giảm cân không ổn định , chấn thương do sử dụng quá mức và kiệt sức.

Nếu bạn đã am hiểu về tập luyện, bạn có thể cân nhắc việc thuê một huấn luyện viên cá nhân để có một góc nhìn mới mẻ trong khi tiếp tục thử thách bạn hướng tới mục tiêu của mình bằng con mắt khách quan.

Họ có thể thấy các lĩnh vực trong chương trình của bạn có thể được điều chỉnh để làm cho việc tập luyện của bạn trở nên thú vị hơn, thử thách hơn hoặc thú vị hơn. Một huấn luyện viên sẽ xem xét hiệu suất tập luyện của bạn và cho bạn biết về bất kỳ lĩnh vực nào bạn có thể cải thiện hoặc nơi bạn có thể thúc đẩy bản thân chăm chỉ hơn một chút.

Huấn luyện viên có kinh nghiệm trong nhiều loại hình tập luyện khác nhau. Tìm ai đó để chỉ cho bạn những sợi dây nếu bạn muốn thử. Điều này có thể có nghĩa là luyện tập ngắt quãng cường độ cao (luyện tập Tabata ), các phương pháp rèn luyện sức mạnh khác nhau, bao gồm luyện tập supersets  và kim tự tháp.

Một huấn luyện viên đưa ra một quan điểm mới mẻ và những ý tưởng mới để thử thách cơ thể và tâm trí của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ có một vài buổi tập hoặc gặp nhau vài tuần một lần, thì việc có các bài tập và thiết bị tập thể dục mới để thử cũng rất thú vị.

Bạn sẽ thấy khó mà buông lơi khi huấn luyện viên đứng phía trên bảo bạn chỉ tập thêm một lần nữa. Bạn thậm chí có thể thấy mình có những điểm mạnh tiềm ẩn để khai thác, điều này có thể thúc đẩy bạn nhiều hơn nữa.

Vậy tập luyện ở đâu để có huấn luyện viên tốt nhất, trung tâm gym nào cung cấp huấn luyện viên tốt, địa điểm tập gym nào có huấn luyện viên tốt, là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Tại The New Gym, chúng tôi cung cấp đội ngũ Huấn luyện viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, theo sát bạn trong quá trình luyện tập, giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Để tìm hiểu thêm về chính sách giá, hoặc cần được tư vấn thêm về PT, bạn có thể liên hệ Fanpage The New Gym.

Huấn luyện viên, Huấn luyện viên cá nhân, PT, Personal Trainer

Tin tức khác

động tác giãn cơ cải thiện squat
5 động tác giãn cơ cải thiện tư thế Squat
Căng cơ khi tập squat? Bạn không thể tập squat vì bị căng cơ? Động tác giãn cơ cải thiện tư thế Squat nào hiệu quả?  Trừ khi bạn tích cực tập luyện khả năng linh hoạt thường xuyên, nếu không thì rất có thể bạn sẽ phải vật lộn với các triệu chứng căng […]
Tập gym tại nhà
Tập gym tại nhà với 7 bước – ít tốn thời gian, hiệu quả bất ngờ
Tập Gym tại nhà với 7 bước đơn giản, ít tốn thời gian và hiệu quả bất ngờ: Xác định lý do tập gym, Mục tiêu tập gym, Lịch trình tập gym, Kế hoạch tập luyện, Không gian tập luyện, Kiến thức tập gym, Thiết bị tập gym. Tập Gym ở nhà có hiệu quả […]
mẹo giảm cân
Bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng nhanh
Bí quyết, bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ nhanh, bụng thon gọn, Bí quyết giảm cân, cách giảm nhân, ăn kiêng Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh, bạn sẽ muốn tham gia các lớp học đốt mỡ bụng này. Sau đây là 6 bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng […]
lần đầu tập gym
Lần đầu tập gym nên tập máy nào?
Lần đầu tập gym, người mới bắt đầu, máy chạy bộ, máy trượt tuyết, máy chèo thuyền Trong những buổi tập đầu tiên, máy móc và công nghệ lạ lẫm có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang nhưng đừng lo lắng. Để giúp bạn chuẩn bị và mang đến cho bạn trải nghiệm phòng […]
Người mới bắt đầu
Làm thế nào để bắt đầu với việc tập gym?
Tập gym, Khu vực tập gym, Mục tiêu tập gym, Kế hoạch tập gym, Trang phục tập gym, Tập gym cho người mới bắt đầu? Không biết tập luyện nên bắt đầu từ đâu? Bạn ngại đến phòng gym? Tập luyện luôn tốt cho sức khoẻ của bạn. Bất kể tuổi tác, kinh nghiệm tập […]
Người mới tập gym
Người mới ngại đến phòng Gym vì 5 lý do sau đây
Người mới bắt đầu tập gym thường ngại đến phòng gym. Mỗi ngày có hơn 100 khách hàng chưa biết gì về gym đến tập tại The New Gym. Bạn không cô đơn! Ngại tập gym? Sợ tập gym? Lười tập gym? Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi tập gym?… là những […]
Người mới tập gym
Người mới tập Gym nên tập những máy kháng lực nào?
Máy kháng lực là một cách tuyệt vời cho người mới để rèn luyện sức mạnh. Giống như tạ tự do, máy kháng lực tăng thêm trọng lượng cho một bài tập khiến cơ bắp của bạn trở nên khó khăn hơn, để chúng thích nghi và phát triển. Người mới tập Gym nên tập […]
mẹo giảm cân
Top 5 Mẹo Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Có Thể Làm Mỗi Tối
Top 5 mẹo giảm cân, giảm cân hiệu quả, bí quyết giảm cân, nguyên tắc giảm cân. Để tìm hiểu một số mẹo giảm cân hiệu quả nhiều người không hề biết rằng các thói quen trước khi đi ngủ mỗi tối lại có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Nhiều thứ có thể […]
cách giảm cân
5 Mẹo Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Nên Biết
Phương pháp giảm cân khoa học hiệu quả, Phương pháp giảm cân hiệu quả, bí quyết giảm cân khoa học Nhiều bạn muốn biết về các mẹo giảm cân hiệu quả, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể háo hức muốn biết khi nào bạn có thể mong đợi thấy kết […]