Làm thế nào để bắt đầu với việc tập gym?

Tập gym, Khu vực tập gym, Mục tiêu tập gym, Kế hoạch tập gym, Trang phục tập gym,

Tập gym cho người mới bắt đầu? Không biết tập luyện nên bắt đầu từ đâu? Bạn ngại đến phòng gym?

Tập luyện luôn tốt cho sức khoẻ của bạn. Bất kể tuổi tác, kinh nghiệm tập thể dục hay mục tiêu của bạn là gì, việc kết hợp tập tạ vào thói quen tập thể dục của bạn thực sự có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Khi bắt đầu một điều gì đó mới có thể đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của mình, xác định những cảm xúc lo lắng này chỉ là tạm thời có thể giúp bạn có tư duy tích cực ngay từ đầu.

Mọi người xung quanh bạn đều đã từng là những người mới bắt đầu tập, vì vậy mặc dù bạn có thể không hoàn toàn tự tin khi bắt đầu, nhưng với việc luyện tập đều đặn chắc chắn bạn sẽ tiến bộ hơn.

 

Lợi ích của việc tập gym

Vậy tại sao chúng ta nên tập với gym? Tập gym có thể mang lại rất nhiều lợi ích, từ sức khỏe thể chất, chẳng hạn như việc cải thiện sức mạnh và xây dựng cơ bắp, đến sức khỏe tinh thần như cải thiện tâm trạng và giảm lo lắng. Tập gym không chỉ cải thiện cách chúng ta vận động trong phòng tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy hãy tập luyện thường xuyên để cải thiện sức khỏe của chúng ta.

Một số khuyến cáo cho rằng hai hoặc nhiều hơn các buổi tập tạ trong 1 tuần chú trọng vào tất cả các nhóm cơ là 1 cách hiệu quả để đạt những lợi ích kể trên, đặc biệt là gym cho những người mới bắt đầu

 

Làm thế nào để bắt đầu với việc tập gym?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tập gym, ý nghĩ đến tập các máy khối hoặc khu vực tập tạ tự do để hoàn thành các bài tập có thể khiến bạn nản chí. Nhưng hãy yên tâm, một khi bạn đã làm quen với phòng tập, thiết bị và thực hiện các bài tập tạ, bạn sẽ sớm tự hỏi bản thân vì sao lại lo lắng như vậy trong những ngày đầu. Gym cho người mới bắt đầu không quá khó như bạn nghĩ đúng không?

 

1. Khu vực tập gym

Bước đầu tiên, The New Gym khuyên bạn nên tìm hiểu vị trí của thiết bị tập tạ trong phòng tập của bạn. 6 khu vực tập luyện chính bạn có thể tìm đến bao gồm:

– Khu tập luyện tim mạch (Cardio)

Tập gym, Khu vực tập gym, mục tiêu tập gym, kế hoạch tập gym, trang phục gym
Khu tập luyện tim mạch

 

– Khu tập luyện sức mạnh (Strength)

Tập gym, Khu vực tập gym, mục tiêu tập gym, kế hoạch tập gym, trang phục gym
Khu tập luyện sức mạnh

 

– Khu tập luyện chuyển động tự do (Free Weights)

Tập gym, Khu vực tập gym, mục tiêu tập gym, kế hoạch tập gym, trang phục gym
Khu tập luyện chuyển động tự do

 

– Khu tập luyện chức năng (Functional)

Tập gym, Khu vực tập gym, mục tiêu tập gym, kế hoạch tập gym, trang phục gym
Khu tập luyện chức năng

 

– Lớp tập nhóm (Studio)

Tập gym, Khu vực tập gym, mục tiêu tập gym, kế hoạch tập gym, trang phục gym
Lớp tập nhóm

 

– Khu giãn cơ (Stretching)

Tập gym, Khu vực tập gym, mục tiêu tập gym, kế hoạch tập gym, trang phục gym
Khu giãn cơ

 

Bạn sẽ được nhân viên hoặc huấn luyện viên cá nhân hướng dẫn tham quan phòng tập khi lần đầu đến đăng ký, đây là cơ hội tuyệt vời để hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có về bộ dụng cụ hoặc cách tập tạ. Biết vị trí của mọi thứ, bạn yên tâm hơn khi tìm đường quanh phòng tập.

*Vui lòng đảm bảo được Bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có trình độ thông qua việc tập luyện nếu bạn có bất kỳ tình trạng y tế hoặc chấn thương nào trước khi bắt đầu quá trình tập.

 

2. Mục tiêu tập Gym

Có một mục đích rõ ràng cho việc luyện tập của bạn là rất quan trọng, vì điều này sẽ định hướng cách tiếp cận của bạn và giúp những nỗ lực bạn bỏ ra tại phòng tập có kết quả hơn. Bạn có muốn tìm hiểu về động tác deadlift? Bạn muốn có những cánh tay khỏe hơn để có thể bế những đứa con đang tuổi lớn của mình? Bạn có muốn cải thiện các chỉ số cơ thể của bạn?

Viết ra những mục tiêu bạn muốn đạt được để bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch tập luyện hàng tuần. Gym cho người mới bắt đầu cần có lộ trình rõ ràng.

 

3. Kế hoạch tập gym

Sau khi bạn đã có mục tiêu của mình, hãy điều chỉnh những kế hoạch tập luyện theo những mục tiêu mà bạn đã đề ra. Có rất nhiều cách để đạt được mục tiêu của bạn, vì vậy đừng quá mất thời gian để đưa ra một kế hoạch hoàn hảo. Điều quan trọng là hãy bắt đầu, làm những gì phù hợp và có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Sau đây là một số cách để bắt đầu việc tập luyện:

Tập gym, Khu vực tập gym, mục tiêu tập gym, kế hoạch tập gym, trang phục gym
Đội ngũ huấn luyện viên cá nhân trong mỗi phòng tập của The New Gym

– Thuê một huấn luyện viên cá nhân: Chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên cá nhân trong mỗi phòng tập của The New Gym, những người có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tập luyện của mình. Họ có thể hướng dẫn bạn cách thực hiện các bài tập gym một cách an toàn và có kỹ thuật tốt, đồng thời lập ra một kế hoạch tập luyện phù hợp với bạn.

 

– Hãy thử các gợi ý tập luyện từ The New Gym: The New Gym có một loạt các bài tập trên kênh youtube và rất nhiều kiến thức, phương tác pháp luyện tại fanpage mà bạn có thể thử. Điều này bao gồm các bản demo trực quan của các bài tập và hướng dẫn từng bước, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các hướng dẫn. Mặc dù điều này không cung cấp một kế hoạch tập luyện cụ thể như với các huấn luyện viên cá nhân, nhưng các bài tập hoàn toàn miễn phí và là một cách tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu

– Tham gia lớp Yoga – Group X: The New Gym cung cấp miễn phí các lớp Yoga, Group X. Các lớp học của The New Gym được dẫn dắt bởi những giáo viên có trình độ, để bạn không phải lo lắng về việc sắp xếp các lịch tập luyện. Đăng ký vào một lớp học thật dễ dàng, chỉ cần tải ứng dụng The New Gym, đăng ký và kiểm tra thời khóa biểu lớp học của The New Gym. The New Gym đã giới hạn số lượng chỗ trống trong các lớp học. Bạn cần đến sớm hơn 5 – 10 phút trước khi lớp học bắt đầu.

 

4. Trang phục gym

Khi bạn bắt đầu tập luyện, hãy đảm bảo trang phục phù hợp, mang giày, khởi động đúng cách, vì làm như vậy là rất quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ chấn thương tập luyện.

Tập gym, Khu vực tập gym, mục tiêu tập gym, kế hoạch tập gym, trang phục gym
Đảm bảo trang phục phù hợp, mang giày, khởi động đúng cách

 

Trong vài tuần đầu tiên, bạn có thể muốn tập gym thành thói quen hàng tuần, cũng như học cách thực hiện các bài tập một cách an toàn và chính xác. Bạn có thể thấy rằng mình không đổ mồ hôi và có thể cảm thấy như mình tập luyện chưa đủ, nhưng trong giai đoạn bắt đầu này, điều thực sự quan trọng là phải tập trung vào kỹ thuật tốt để tránh chấn thương.

Bạn có thể thấy mình thường xuyên tự hỏi “Tôi đang làm điều này đúng không?” đó là điều hoàn toàn bình thường. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn cảm thấy không chắc chắn về cách sử dụng thiết bị hoặc thực hiện các bài tập và bạn muốn được hướng dẫn, huấn luyện viên cá nhân trong phòng tập thể dục sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn, vì vậy đừng ngại yêu cầu giúp đỡ.

Sẽ có một đường cong học tập khi bắt đầu nhưng theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng mình ngày càng cảm thấy thoải mái hơn khi tập tạ. Bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy những cải thiện về sức mạnh và sức khỏe tổng thể của mình, và chắc chắn bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không bắt đầu điều này sớm hơn!

 

Bạn còn có thêm các câu hỏi khác về lần đầu đi tập gym nên lưu ý gì, các quy định ở The New Gym, các thiết bị máy móc… hãy liên hệ chúng tôi qua:

Hãy liên hệ trực tiếp tại Fanpage The New Gym

Hoặc liên hệ hotline: 1900636920.

Email: cskh@thenewgym.vn

Gym cho người mới, tập gym đúng cách, tập gym hiệu quả, top phòng gym, Gym tại Sài gòn, Gym tại TP,HCM, Địa chỉ phòng Gym uy tín, Phòng Gym chất lượng.

Người mới bắt đầu, Gym tự tin, Gym cho phụ nữ, Gym cho người béo, Gym cho người gầy, Gym cho newbie, Tập Gym thế nào? Lần đầu tập Gym.

Tin tức khác

động tác giãn cơ cải thiện squat
5 động tác giãn cơ cải thiện tư thế Squat
Căng cơ khi tập squat? Bạn không thể tập squat vì bị căng cơ? Động tác giãn cơ cải thiện tư thế Squat nào hiệu quả?  Trừ khi bạn tích cực tập luyện khả năng linh hoạt thường xuyên, nếu không thì rất có thể bạn sẽ phải vật lộn với các triệu chứng căng […]
Tập gym tại nhà
Tập gym tại nhà với 7 bước – ít tốn thời gian, hiệu quả bất ngờ
Tập Gym tại nhà với 7 bước đơn giản, ít tốn thời gian và hiệu quả bất ngờ: Xác định lý do tập gym, Mục tiêu tập gym, Lịch trình tập gym, Kế hoạch tập luyện, Không gian tập luyện, Kiến thức tập gym, Thiết bị tập gym. Tập Gym ở nhà có hiệu quả […]
mẹo giảm cân
Bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng nhanh
Bí quyết, bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ nhanh, bụng thon gọn, Bí quyết giảm cân, cách giảm nhân, ăn kiêng Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh, bạn sẽ muốn tham gia các lớp học đốt mỡ bụng này. Sau đây là 6 bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng […]
lần đầu tập gym
Lần đầu tập gym nên tập máy nào?
Lần đầu tập gym, người mới bắt đầu, máy chạy bộ, máy trượt tuyết, máy chèo thuyền Trong những buổi tập đầu tiên, máy móc và công nghệ lạ lẫm có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang nhưng đừng lo lắng. Để giúp bạn chuẩn bị và mang đến cho bạn trải nghiệm phòng […]
Người mới tập gym
Người mới ngại đến phòng Gym vì 5 lý do sau đây
Người mới bắt đầu tập gym thường ngại đến phòng gym. Mỗi ngày có hơn 100 khách hàng chưa biết gì về gym đến tập tại The New Gym. Bạn không cô đơn! Ngại tập gym? Sợ tập gym? Lười tập gym? Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi tập gym?… là những […]
Người mới tập gym
Người mới tập Gym nên tập những máy kháng lực nào?
Máy kháng lực là một cách tuyệt vời cho người mới để rèn luyện sức mạnh. Giống như tạ tự do, máy kháng lực tăng thêm trọng lượng cho một bài tập khiến cơ bắp của bạn trở nên khó khăn hơn, để chúng thích nghi và phát triển. Người mới tập Gym nên tập […]
huấn luyện viên cá nhân
5 lý do nên tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân
Tập luyện cùng Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập luyện cùng PT Nhiều khách hàng tìm đến huấn luyện viên cá nhân (personal trainer hay fitness trainer) vì nhiều mục đích khác nhau. Cho dù bạn muốn giảm cân, duy trì cơ bắp, lấy lại vóc dáng hay muốn được hỗ trợ […]
mẹo giảm cân
Top 5 Mẹo Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Có Thể Làm Mỗi Tối
Top 5 mẹo giảm cân, giảm cân hiệu quả, bí quyết giảm cân, nguyên tắc giảm cân. Để tìm hiểu một số mẹo giảm cân hiệu quả nhiều người không hề biết rằng các thói quen trước khi đi ngủ mỗi tối lại có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Nhiều thứ có thể […]
cách giảm cân
5 Mẹo Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Nên Biết
Phương pháp giảm cân khoa học hiệu quả, Phương pháp giảm cân hiệu quả, bí quyết giảm cân khoa học Nhiều bạn muốn biết về các mẹo giảm cân hiệu quả, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể háo hức muốn biết khi nào bạn có thể mong đợi thấy kết […]