KẾ HOẠCH TẬP LUYỆN GIẢM CÂN TRONG VÒNG 6 TUẦN

Kế hoạch tập luyện giảm cân trong vòng 6 tuần: Bạn có thể giảm bao nhiêu cân trong vòng 6 tuần, Kết hợp tập luyện cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và kế hoạch tập luyện giảm cân trong vòng 6 tuần.

Nếu giảm cân là mục tiêu của bạn và bạn đang tìm cách kết hợp với việc tập luyện thì việc xây dựng một kế hoạch là cách tuyệt vời để bắt đầu.

Thói quen tập luyện tốt nhất để giảm cân đối với mỗi người là khác nhau – điều này có thể phụ thuộc vào mức độ tập luyện, mục tiêu của bạn, thời gian bạn có thể dành để tập luyện mỗi tuần.

 

Bạn có thể giảm bao nhiêu cân trong vòng 6 tuần?

kế hoạch tập luyện, giảm cân
Bạn có thể giảm bao nhiêu cân trong vòng 6 tuần?

Điều quan trọng là phải giảm cân một cách cẩn thận và an toàn. Số cân an toàn để bạn giảm mỗi tuần sẽ khác nhau tùy cơ địa mỗi người. Theo một số hướng dẫn chung, giảm từ 0.5kg-1kg/tuần là mục tiêu thực tế. Mặc dù bạn có thể muốn đạt được mục tiêu giảm cân của mình nhanh, nhưng điều quan trọng cần nhớ kết quả nhanh hơn không phải là kết quả tốt hơn. Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc để giữ cho bạn khỏe mạnh (đặc biệt nếu bạn tập luyện nhiều hơn bình thường) và rằng quá trình giảm cân của bạn là an toàn và bền vững.

Vì vậy, hãy cố gắng đừng để bị áp lực vào những con số, vì cân nặng có thể dao động trong ngày hoặc trong tuần. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra những thói quen lành mạnh sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, săn chắc hơn và tự tin hơn.

 

Kết hợp tập luyện cùng với chế độ ăn uống lành mạnh

kế hoạch tập luyện, giảm cân
Kết hợp tập luyện cùng với chế độ ăn uống lành mạnh

Mặc dù việc thay đổi thói quen tập luyện có thể giúp tăng mức tiêu hao năng lượng của bạn trong suốt cả ngày, nhưng đừng quên rằng việc có một chế độ ăn uống lành mạnh cũng quan trọng không kém. Việc cắt giảm hoàn toàn lượng calo có thể rất hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng việc hạn chế quá mức lượng calo nạp vào có thể khiến bạn khó tuân thủ chế độ ăn kiêng hơn rất nhiều và gây hại nhiều hơn lợi. Tập trung vào việc thực hiện những thay đổi nhỏ mà bạn có thể làm theo, chẳng hạn như thêm một phần rau vào bữa ăn của bạn hoặc đổi soda thông thường bằng soda ăn kiêng. Ăn nhiều protein, trái cây và rau giàu chất dinh dưỡng là một khởi đầu tuyệt vời.

Lời khuyên hàng đầu của The New Gym là lên kế hoạch trước cho bữa ăn của bạn, cố gắng ăn uống khoa học hơn, chú ý đến khẩu phần ăn và hoán đổi bữa ăn thiếu chất dinh dưỡng bằng những bữa ăn thay thế lành mạnh hơn.

 

Kế hoạch tập luyện giảm cân trong vòng 6 tuần

kế hoạch tập luyện, giảm cân
Kế hoạch tập luyện giảm cân trong vòng 6 tuần

Kế hoạch tập luyện để giảm cân này sẽ rất thú vị. Bạn có thể tham khảo và điều chỉnh sao cho phù hợp với mục tiêu, nhu cầu của bạn.

Trong 1 tuần, The New Gym khuyên bạn nên:

 

Có những ngày nghỉ giữa các buổi tập: Cơ thể bạn cần thời gian để phục hồi sau khi tập luyện. Những ngày nghỉ ngơi cực kỳ quan trọng đối với cơ thể của bạn đặc biệt nếu cơ thể chỉ mới làm quen với việc tập luyện. 

kế hoạch tập luyện, giảm cân
Có những ngày nghỉ giữa các buổi tập

 

Kết hợp giữa tập Cardio và tập kháng lực: Với sự kết hợp này bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích của việc tăng mức tiêu hao năng lượng và giải tỏa căng thẳng, đồng thời xây dựng cơ bắp phát triển khiến cho cơ thể săn chắc hơn.

kế hoạch tập luyện, giảm cân
Kết hợp giữa tập Cardio và tập kháng lực

 

Đặt mục tiêu vận động 30 – 90 phút mỗi ngày: Điều quan trọng là bạn phải duy trì trong cả quá trình, chọn những bài tập mà bạn yêu thích để có thể thay đổi thói quen của mình và điều đó giúp cơ thể bạn được hoạt động nhiều hơn. Ví dụ: thay vì đi thang máy, hãy đi cầu thang bộ. Không nhất thiết lúc nào cũng phải tập luyện, bạn có thể theo học một số lớp trong phòng tập hoặc nâng tạ – hãy tìm cách vận động theo sở thích của bạn và bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó lâu dài với nó hơn.

kế hoạch tập luyện, giảm cân
Đặt mục tiêu vận động 30 – 90 phút mỗi ngày

 

Tập trung vào việc trở nên tốt hơn thay vì trở nên hoàn hảo: Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn kiên trì thực hiện các bài tập nhất định mỗi khi tập luyện. Nếu bạn chạy trong 30 phút vào Thứ Ba, thì vào Thứ Ba tuần sau, bạn có thể đặt mục tiêu chạy trong 32 phút hoặc chạy trong 30 phút với tốc độ nhanh hơn hoặc độ dốc cao hơn. Nếu vào thứ Năm, bạn đang hoàn thành 3 hiệp 8 lần lặp lại trên thanh tạ, thì sau vài tuần nếu bạn thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể tăng lên 3 hiệp 10 lần lặp lại hoặc giữ nguyên số lượng nhưng tăng mức tạ. Điều này giúp bạn tiến bộ hơn khi cơ thể bạn đã thích nghi với việc tập luyện.

kế hoạch tập luyện, giảm cân
Tập trung vào việc tốt hơn thay vì trở nên hoàn hảo

Ví dụ, một kế hoạch giảm cân hàng tuần có thể giống như thế này:

Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ 6 Thứ 7 Chủ nhật
30 phút chạy bộ (Cardio) Nghỉ Tập Full-body (tại phòng tập) Nghỉ Tập Full-body (tại nhà) Nghỉ Yoga

 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết cách tập thế nào là hợp lý, đã đúng chưa? Đừng ngần ngại liên hệ các huấn luyện viên cá nhân của  The New Gym để được hỗ trợ.

 

Thông tin liên hệ:

Youtube The New Gym

Fanpage The New Gym

Hotline: 1900636920

Other articles

5 symptoms of dehydration
More than just feeling thirsty, dehydration can also have more serious signs. A study by the European Journal of Sports Science found that 91% of professional basketball, volleyball, handball and soccer players who started training were dehydrated. We don’t even realize how dehydrated our bodies are, and this article will show the signs of dehydration […]