Người mới ngại đến phòng Gym vì 5 lý do sau đây

Người mới bắt đầu tập gym thường ngại đến phòng gym. Mỗi ngày có hơn 100 khách hàng chưa biết gì về gym đến tập tại The New Gym. Bạn không cô đơn! Ngại tập gym? Sợ tập gym? Lười tập gym? Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi tập gym?… là những từ khoá được tìm kiếm nhiều trên google. Thực tế là đối với một số người trong chúng ta, phòng tập là một nơi khá xa lạ khi bắt đầu hành trình tập luyện. Hơn 50% hội viên chưa bao giờ tập gym thấy rằng đến phòng tập là một việc khá đáng ngại. Nhưng đừng lo lắng, vì The New Gym đã tìm ra những cách tốt nhất để giúp bạn vượt qua điều này.

 

5 Điều khiến một người ngại đến phòng Gym:

 • Trông buồn cười trước mặt người khác: Nhiều người trong chúng ta (40%) lo lắng khi đến phòng tập vì sợ mọi người thấy rằng chúng ta không biết mình đang làm gì với những thiết bị tập gym.
 • Cảm thấy tự ti về sức khỏe của mình: Gần một nửa nữ giới (45%) cho biết họ lo lắng trong phòng tập khi những người tập xung quanh khỏe hơn họ (29% nam giới cảm thấy điều tương tự).
 • Nâng tạ: Một phần ba trong chúng ta (32%) cảm giác lạ lẫm với khu vực tập squat, hít xà và đẩy ngực. 64% không biết mức tạ phù hợp mà họ nên sử dụng trong những buổi tập đầu.
 • Máy chạy bộ: Gần 44% hội viên không biết cách khởi động và thiết lập máy chạy bộ để tập luyện.
 • Yêu cầu giúp đỡ: Gần một nửa (48%) hội viên cho biết họ cảm thấy xấu hổ khi nhờ người xung quanh giúp đỡ, và tỉ lệ đó là 44% khi nhờ nhân viên giúp đỡ.
tập gym, lần đầu tập gym, The New Gym
Người ngại đến phòng Gym


Tâm lý của người mới bắt đầu tập Gym khi đến những khu vực trong phòng Gym:

 • Ít căng thẳng nhất = đến khu vực tập tạ tự do: Mặc dù khi được hỏi, mọi người đều cho rằng khu vực tạ là đáng sợ nhất, nhưng số liệu cho thấy những bài tập này sẽ khiến nhịp tim bạn tăng ít nhất so với các bài tập khác.
 • Khá căng thẳng = sử dụng máy chạy bộ: Hội viên có nhịp tim và nhiệt độ tăng đột biến khi sử dụng máy chạy bộ (dù chưa thật sự bắt đầu chạy, chỉ là quá trình khởi động máy). Để giúp bạn chống lại nỗi sợ hãi này và có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi đến phòng tập, The New Gym có những video hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ để bạn có thể tự tìm hiểu.
 • Căng thẳng nhất = yêu cầu giúp đỡ: Yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên hoặc người tập xunh quanh là điều đáng sợ nhất với những người mới tập, chứng kiến sự tăng cao ở cả nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.
người mới, newbie, người mới tập, The New Gym, tập máy gym
Tâm lý của người mới bắt đầu tập Gym


Tại sao tập Gym lại khiến bạn lo lắng?

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích, nhưng những thứ khác tốt cho chúng ta, như ăn uống lành mạnh hoặc đánh răng, dường như không khiến nhiều người trong chúng ta sợ hãi như tập thể dục. Nhưng đến phòng Gym vẫn là một điều gì đó khiến bạn rất lo lắng. Đặc biệt là những người mới bắt đầu.

 

Theo một nghiên cứu của tiến sĩ A.S. Margee Kerr, người giảng dạy và nghiên cứu mọi thứ liên quan đến ‘sợ hãi’ tại Đại học Pittsburgh, cô ấy giải thích lý do tại sao tập gym khác với các hoạt động lành mạnh khác là vì “Đi đến phòng tập thể dục là một trải nghiệm ngoài xã hội, có nghĩa là nó mang theo tất cả những lợi ích tiềm ẩn khi giao tiếp xã hội, nhưng cũng mang theo tất cả những nỗi sợ hãi và lo lắng.”

 

Tiến sĩ Kerr nói rằng việc đến phòng tập thể dục có thể mang lại những cảm giác bất an giống như khi bắt đầu một công việc mới, một trường học mới hoặc thuyết trình trước các đồng nghiệp. Cô ấy nói “Là con người, chúng ta không ngừng so sánh bản thân với những người đồng trang lứa, phân tích xem chúng ta giống nhau, tốt hơn hay kém hơn ở điểm nào. Chúng ta cũng so sánh bản thân với những gì chúng ta nghĩ là chúng ta có thể đạt được, phản ánh những gì tốt nhất của bản thân. Khi chúng ta có thể che giấu một số điểm yếu của mình ở nơi làm việc hoặc trường học, thì những điểm yếu của chúng ta lại bị bộc lỗ dễ dàng trong phòng tập thể dục, kích động cảm giác tổn thương, nghi ngờ bản thân và sợ hãi.

 

Ngọc Trâm, 18 tuổi, chia sẻ điều khiến cô lo lắng nhất khi đến phòng tập: “Việc đi tập một mình không phải là vấn đề với tôi, mà sự đông đúc mang lại sự lo lắng cho tôi. Tôi cảm thấy tự ti, đặc biệt là khi ở trong phòng thay đồ, nơi tôi so sánh cơ thể của mình với những người phụ nữ khác. Nói một cách đơn giản, phòng tập càng đông thì tôi càng cảm thấy lo lắng.”

tập gym, lần đầu tập gym, The New Gym
Tôi cảm thấy tự ti, đặc biệt là khi ở trong phòng thay đồ, nơi tôi so sánh cơ thể của mình với những người phụ nữ khác

 

Vượt qua nỗi sợ hãi tập Gym

Tiến sĩ Kerr gợi ý những mẹo sau để nhận ra và vượt qua những lo lắng khi tập gym của bạn:

 • Nhắc nhở bản thân rằng bạn đang kiểm soát. Các nghiên cứu cho thấy cảm giác kiểm soát khiến các sự kiện đáng sợ trở nên dễ chịu và dễ vượt qua hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng bạn là người chấp nhận đối đầu với nỗi sợ hãi này vì mục đích rõ ràng, cho dù đó là để cải thiện sức khỏe của bạn, giúp bạn chạy 5 km hay trở nên mạnh mẽ hơn – bất kể đó là gì, bác sĩ, vợ/chồng, thành viên gia đình, huấn luyện viên không hề ép buộc bạn đến phòng tập. Điều đó có nghĩa là BẠN có thể hài lòng với những gì bạn đạt được, dù lớn hay nhỏ.
 • Đừng bỏ qua nỗi sợ hãi của bạn. Phủ nhận hoặc cố gắng kìm nén nỗi sợ hãi của bạn không có tác dụng. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng ngược lại. Chúng ta càng cố gắng KHÔNG nghĩ về điều gì đó thì chúng ta càng khiến cho nó nổi bật, quan trọng hơn và nó càng thu hút sự chú ý của chúng ta, khiến chúng ta khó tập trung vào bất cứ điều gì khác.
 • Tự giáo dục bản thân. Sợ hãi là khi chúng ta chưa biết về điều gì đó, vì vậy bạn có thể giúp đỡ chính bản thân và giảm bớt sự lo lắng bằng cách đặt lịch hẹn với nhân viên để tìm hiểu về phòng tập trước buổi tập đầu tiên của bạn. Tìm hiểu vị trí của phòng thay đồ, khu vực tiếp nước và lối thoát hiểm cũng như tìm hiểu bất kỳ quy trình quan trọng nào của phòng tập như cách sử dụng thiết bị phù hợp và các lớp học để bạn có thể làm quen với môi trường mới.

 

tập gym, lần đầu tập gym, The New Gym
Vượt qua nỗi sợ hãi khi tập Gym

Cuối cùng và nếu bạn dự định mang giày, đeo găng tay tiến đến phòng tập Gym thì hãy tìm hiểu các khu vực tập gym phù hợp cho mình tại The New Gym bạn nhé. Ngại tập

 

Để tìm hiểu thêm về chính sách giá, gói tập và được tư vấn thêm thông tin bạn có thể liên hệ tại:

Fanpage: The New Gym

Email: cskh@thenewgym.vn

Hotline: 1900636920.

gym, lý do ngại đến phòng gym, lười tập Gym, sợ tập Gym.

Tin tức khác

động tác giãn cơ cải thiện squat
5 động tác giãn cơ cải thiện tư thế Squat
Căng cơ khi tập squat? Bạn không thể tập squat vì bị căng cơ? Động tác giãn cơ cải thiện tư thế Squat nào hiệu quả?  Trừ khi bạn tích cực tập luyện khả năng linh hoạt thường xuyên, nếu không thì rất có thể bạn sẽ phải vật lộn với các triệu chứng căng […]
Tập gym tại nhà
Tập gym tại nhà với 7 bước – ít tốn thời gian, hiệu quả bất ngờ
Tập Gym tại nhà với 7 bước đơn giản, ít tốn thời gian và hiệu quả bất ngờ: Xác định lý do tập gym, Mục tiêu tập gym, Lịch trình tập gym, Kế hoạch tập luyện, Không gian tập luyện, Kiến thức tập gym, Thiết bị tập gym. Tập Gym ở nhà có hiệu quả […]
mẹo giảm cân
Bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng nhanh
Bí quyết, bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ nhanh, bụng thon gọn, Bí quyết giảm cân, cách giảm nhân, ăn kiêng Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh, bạn sẽ muốn tham gia các lớp học đốt mỡ bụng này. Sau đây là 6 bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng […]
lần đầu tập gym
Lần đầu tập gym nên tập máy nào?
Lần đầu tập gym, người mới bắt đầu, máy chạy bộ, máy trượt tuyết, máy chèo thuyền Trong những buổi tập đầu tiên, máy móc và công nghệ lạ lẫm có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang nhưng đừng lo lắng. Để giúp bạn chuẩn bị và mang đến cho bạn trải nghiệm phòng […]
Người mới bắt đầu
Làm thế nào để bắt đầu với việc tập gym?
Tập gym, Khu vực tập gym, Mục tiêu tập gym, Kế hoạch tập gym, Trang phục tập gym, Tập gym cho người mới bắt đầu? Không biết tập luyện nên bắt đầu từ đâu? Bạn ngại đến phòng gym? Tập luyện luôn tốt cho sức khoẻ của bạn. Bất kể tuổi tác, kinh nghiệm tập […]
Người mới tập gym
Người mới tập Gym nên tập những máy kháng lực nào?
Máy kháng lực là một cách tuyệt vời cho người mới để rèn luyện sức mạnh. Giống như tạ tự do, máy kháng lực tăng thêm trọng lượng cho một bài tập khiến cơ bắp của bạn trở nên khó khăn hơn, để chúng thích nghi và phát triển. Người mới tập Gym nên tập […]
huấn luyện viên cá nhân
5 lý do nên tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân
Tập luyện cùng Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập luyện cùng PT Nhiều khách hàng tìm đến huấn luyện viên cá nhân (personal trainer hay fitness trainer) vì nhiều mục đích khác nhau. Cho dù bạn muốn giảm cân, duy trì cơ bắp, lấy lại vóc dáng hay muốn được hỗ trợ […]
mẹo giảm cân
Top 5 Mẹo Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Có Thể Làm Mỗi Tối
Top 5 mẹo giảm cân, giảm cân hiệu quả, bí quyết giảm cân, nguyên tắc giảm cân. Để tìm hiểu một số mẹo giảm cân hiệu quả nhiều người không hề biết rằng các thói quen trước khi đi ngủ mỗi tối lại có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Nhiều thứ có thể […]
cách giảm cân
5 Mẹo Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Nên Biết
Phương pháp giảm cân khoa học hiệu quả, Phương pháp giảm cân hiệu quả, bí quyết giảm cân khoa học Nhiều bạn muốn biết về các mẹo giảm cân hiệu quả, nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể háo hức muốn biết khi nào bạn có thể mong đợi thấy kết […]