Lần đầu tập gym nên tập máy nào?

Lần đầu tập gym, người mới bắt đầu, máy chạy bộ, máy trượt tuyết, máy chèo thuyền

Trong những buổi tập đầu tiên, máy móc và công nghệ lạ lẫm có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang nhưng đừng lo lắng. Để giúp bạn chuẩn bị và mang đến cho bạn trải nghiệm phòng tập tốt nhất, The New Gym đã tạo ra một số hướng dẫn đơn giản để giúp bạn thành thạo cách sử dụng các máy tập phổ biến nhất của The New Gym: máy chạy bộ, máy trượt tuyết và máy chèo thuyền. Lần đầu tập gym, máy chạy bộ, máy trượt tuyết, máy chèo thuyền.Lần đầu đi tập Gym nên tập máy nào?

Máy chạy bộ

Lần đầu tập gym, sử dụng máy chạy bộ, sử dụng máy trượt tuyết, sử dụng máy chèo thuyền
Máy chạy bộ

 

Máy chạy bộ là một thiết bị tuyệt vời giúp duy trì và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Cho dù bạn muốn đi bộ đều, chạy bộ hay chạy nước rút, bạn có thể điều chỉnh cài đặt máy chạy bộ để phù hợp với mục tiêu tập luyện của mình.

 • Cách bật máy chạy bộ: Đảm bảo rằng bạn bước lên máy chạy bộ khi máy đang tắt. Để bật máy chạy bộ, nhấn nút Bắt đầu (Start) nằm ở giữa bảng điều khiển.
 • Cách tắt máy chạy bộ: Nhấn nút Kết thúc (Stop) bên dưới nút Bắt đầu trên bảng điều khiển. Sau đó, băng tải của máy chạy bộ sẽ giảm dần tốc độ về trạng thái dừng để bạn có thể bước xuống một cách an toàn và sau đó máy sẽ tự tắt.
 • Cách thay đổi tốc độ: Có hai nút ở bên phải của bảng điều khiển để điều chỉnh tốc độ của băng tải. Ngoài ra, bạn có thể nhập tốc độ mà bạn muốn bằng cách nhấn các số ở trên bảng điều khiển.
 • Cách thay đổi độ nghiêng: Có hai nút ở bên trái của bảng điều khiển cho phép bạn điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ. Nhấn mũi tên hướng lên trên để tăng độ dốc và ngược lại.

 Lời khuyên khi sử dụng máy chạy bộ 

 • Giữ lưng thẳng và vai ngang.
 • Nhìn thẳng về phía trước và tránh nhìn xuống chân.
 • Tránh vung tay sang hai bên và giữ chúng ở bên hông.

Ví dụ về các bài tập bạn có thể thử sử dụng máy chạy bộ:

 • Tim mạch trạng thái ổn định: Đi bộ với tốc độ ổn định trên máy chạy bộ trong 10-30 phút.
 • Tập luyện cường độ cao: Muốn tăng cường độ? Hãy thử chạy các quãng với 70-80% tốc độ tối đa trong 20 giây. Nghỉ giữa các quãng 10-20 giây, tùy thuộc vào mức độ tập thể dục của bạn. Lặp lại 9 lần.

 

 

Máy trượt tuyết

Lần đầu tập gym, sử dụng máy chạy bộ, sử dụng máy trượt tuyết, sử dụng máy chèo thuyền
Máy trượt tuyết

 

Máy trượt tuyết là một sự thay thế tuyệt vời cho máy chạy bộ nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe tim mạch. Nó là một dạng bài tập thể dục tác động thấp nhắm vào toàn bộ cơ thể.

Để lên máy trượt tuyết một cách an toàn, hãy bước một chân vào bàn đạp trong khi giữ chặt tay cầm bên dưới bảng điều khiển để giúp bạn giữ thăng bằng trước khi bước chân còn lại lên bàn đạp kia. Sau khi cả hai chân đã an toàn trên bàn đạp, hãy đạp đều hai chân cho đến khi bạn thấy thông báo xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển.

 • Cách bật và tắt máy trượt tuyết: Khi bạn thấy thông báo xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển sau khi đạp chân trên máy tập, hãy nhấn nút Bắt đầu (Start) ở giữa bảng điều khiển.
 • Cách thay đổi điện trở máy trượt tuyết: Để thay đổi lực cản, hãy điều chỉnh mức độ ở phía bên tay phải của bảng điều khiển. Nhấp vào mũi tên hướng lên trên sẽ tăng lực cản và do đó, tăng cường độ tập luyện của bạn
 • Làm thế nào để thay đổi độ dốc máy trượt tuyết: Điều chỉnh độ dốc của máy trượt tuyết bằng cách nhấn nút lên hoặc xuống ở phía bên trái của bảng điều khiển như trong hình. Việc tăng độ dốc sẽ khiến việc thực hiện bài tập trở nên khó khăn hơn vì bạn sẽ cần thực hiện phạm vi chuyển động lớn hơn bằng tay và chân.

Lời khuyên khi sử dụng máy trượt tuyết

 • Đảm bảo giữ thẳng lưng để tránh cong lưng.
 • Gồng chặt cơ bụng để bạn có thể giữ thăng bằng trên máy.
 • Nhìn thẳng về phía trước để không đặt bất kỳ áp lực không cần thiết lên cổ của bạn.
 • Tránh căng cơ vai – giữ cho chúng dễ chịu và thoải mái.

Ví dụ về các bài tập bạn có thể thử sử dụng với máy trượt tuyết:

 • Tim mạch trạng thái ổn định: Rèn luyện sức khỏe tim mạch của bạn và tập thể dục cường độ thấp bằng cách di chuyển với tốc độ ổn định liên tục trên máy trượt tuyết trong 10-30 phút,
 • Tập luyện cường độ cao: Bạn muốn tăng nhịp tim? Hãy thử các quãng với 70-80% tốc độ tối đa trong 10 giây. Nghỉ giữa các quãng 10-20 giây, tùy thuộc vào mức độ sức khỏe của bạn. Lặp lại 9 lần.

 

Máy chèo thuyền

Lần đầu tập gym, sử dụng máy chạy bộ, sử dụng máy trượt tuyết, sử dụng máy chèo thuyền
Máy chèo thuyền

Máy chèo thuyền cung cấp một bài tập toàn thân tuyệt vời với các tác động nhẹ. Đồng thời, giúp rèn luyện sức bền và sức mạnh phần thân trên của bạn.

Lời khuyên khi sử dụng máy chèo thuyền

 • Giữ thẳng lưng.
 • Điều khiển bằng đôi chân của bạn.
 • Giữ cho khuỷu tay của bạn thoải mái.
 • Gồng chặt cơ bụng.
 • Giữ hơi thở đều với các động tác.

Ví dụ về các bài tập bạn có thể thử sử dụng máy chèo thuyền:

 • Tim mạch trạng thái ổn định: Tập luyện tim mạch cường độ thấp bằng cách sử dụng tốc độ ổn định và đặt máy ở mức lực cản thấp. Đây là một cách hay để làm quen với máy trước khi nâng cấp lên cấp độ khó hơn.
 • Tập luyện cường độ cao: Bạn muốn thử thách bản thân? Hãy thử chèo 200m trên máy chèo thuyền trong khoảng 60-75% tốc độ tối đa. Nghỉ giữa các quãng trong 60 giây. Lặp lại 3 lần.
 • Ngồi trên ghế đối diện với bảng điều khiển. Đảm bảo hạ người xuống từ từ vì ghế có thể di chuyển.
 • Điều chỉnh cài đặt lực cản nằm ở phía bên tay phải của máy chèo thuyền. The New Gym khuyên bạn nên thử với cấp độ 5 trước và điều chỉnh nếu cần.
 • Khóa chân của bạn vào bàn đạp máy chèo thuyền để chân bạn được buộc chặt vào máy chèo thuyền.
 • Nhấp vào nút Menu ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để bật máy chèo thuyền. Ngoài ra, bắt đầu chèo và màn hình sẽ tự động bật.
 • Nhấp vào nút menu ở góc dưới cùng bên trái để bật máy chèo thuyền. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu chèo và người chèo sẽ bật.
 • Nắm lấy thanh tay cầm bằng hai tay và sử dụng toàn bộ phần bàn tay.
 • Giữ thẳng lưng, duỗi thẳng chân và chèo tay cầm về phía sau bằng cách kéo cơ xô của bạn. Hãy tưởng tượng điều khiển bằng đôi chân của bạn ở đây.
 • Sau đó duỗi thẳng cánh tay trước mặt bạn. Khi tay cầm qua đầu gối của bạn, hãy uốn cong đầu gối và di chuyển mông về phía gót chân để trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác.

 

Bây giờ bạn đã học được những điều cơ bản và cách thiết lập những chiếc máy này, tại sao bạn không thử dùng chúng trong phòng tập thể dục?

Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng bất kỳ thiết bị tập luyện nào The New Gym có trong phòng tập thể dục, đừng ngại yêu cầu trợ giúp từ huấn luyện viên cá nhân – họ sẽ rất sẵn lòng giúp bạn.

 

Còn chần chờ gì nữa, đến The New Gym và tập luyện thôi nào! Xem phòng tập Gym gần bạn nhất tại đây.

Để tìm hiểu thêm về chính sách giá, gói tập và được tư vấn thêm thông tin bạn có thể liên hệ tại:
Fanpage: The New Gym
Hotline: 1900636920.

Lần đầu tập gym, người mới bắt đầu, máy chạy bộ, máy trượt tuyết, máy chèo thuyền, Sử dụng máy chạy bộ, sử dụng máy trượt tuyết, sử dụng máy chèo thuyền, Cách sử dụng máy chạy bộ, cách sử dụng máy trượt tuyết, cách sử dụng máy chèo thuyền, tập máy chạy bộ, tập máy trượt tuyết, tập máy chèo thuyền, chỉnh máy chạy bộ, chỉnh máy trượt tuyết, chỉnh máy chèo thuyền, hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ, hướng dẫn sử dụng máy trượt tuyết, hướng dẫn sử dụng máy chèo thuyền.

Tin tức khác

động tác giãn cơ cải thiện squat
5 động tác giãn cơ cải thiện tư thế Squat
Căng cơ khi tập squat? Bạn không thể tập squat vì bị căng cơ? Động tác giãn cơ cải thiện tư thế Squat nào hiệu quả?  Trừ khi bạn tích cực tập luyện khả năng linh hoạt thường xuyên, nếu không thì rất có thể bạn sẽ phải vật lộn với các triệu chứng căng […]
Tập gym tại nhà
Tập gym tại nhà với 7 bước – ít tốn thời gian, hiệu quả bất ngờ
Tập Gym tại nhà với 7 bước đơn giản, ít tốn thời gian và hiệu quả bất ngờ: Xác định lý do tập gym, Mục tiêu tập gym, Lịch trình tập gym, Kế hoạch tập luyện, Không gian tập luyện, Kiến thức tập gym, Thiết bị tập gym. Tập Gym ở nhà có hiệu quả […]
mẹo giảm cân
Bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng nhanh
Bí quyết, bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ nhanh, bụng thon gọn, Bí quyết giảm cân, cách giảm nhân, ăn kiêng Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh, bạn sẽ muốn tham gia các lớp học đốt mỡ bụng này. Sau đây là 6 bài tập giúp giảm cân nhanh, giảm mỡ bụng […]
Người mới bắt đầu
Làm thế nào để bắt đầu với việc tập gym?
Tập gym, Khu vực tập gym, Mục tiêu tập gym, Kế hoạch tập gym, Trang phục tập gym, Tập gym cho người mới bắt đầu? Không biết tập luyện nên bắt đầu từ đâu? Bạn ngại đến phòng gym? Tập luyện luôn tốt cho sức khoẻ của bạn. Bất kể tuổi tác, kinh nghiệm tập […]
Người mới tập gym
Người mới ngại đến phòng Gym vì 5 lý do sau đây
Người mới bắt đầu tập gym thường ngại đến phòng gym. Mỗi ngày có hơn 100 khách hàng chưa biết gì về gym đến tập tại The New Gym. Bạn không cô đơn! Ngại tập gym? Sợ tập gym? Lười tập gym? Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi tập gym?… là những […]
Người mới tập gym
Người mới tập Gym nên tập những máy kháng lực nào?
Máy kháng lực là một cách tuyệt vời cho người mới để rèn luyện sức mạnh. Giống như tạ tự do, máy kháng lực tăng thêm trọng lượng cho một bài tập khiến cơ bắp của bạn trở nên khó khăn hơn, để chúng thích nghi và phát triển. Người mới tập Gym nên tập […]
huấn luyện viên cá nhân
5 lý do nên tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân
Tập luyện cùng Huấn luyện viên cá nhân, Tập cùng PT, Tập luyện cùng PT Nhiều khách hàng tìm đến huấn luyện viên cá nhân (personal trainer hay fitness trainer) vì nhiều mục đích khác nhau. Cho dù bạn muốn giảm cân, duy trì cơ bắp, lấy lại vóc dáng hay muốn được hỗ trợ […]
mẹo giảm cân
Top 5 Mẹo Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Có Thể Làm Mỗi Tối
Top 5 mẹo giảm cân, giảm cân hiệu quả, bí quyết giảm cân, nguyên tắc giảm cân. Để tìm hiểu một số mẹo giảm cân hiệu quả nhiều người không hề biết rằng các thói quen trước khi đi ngủ mỗi tối lại có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Nhiều thứ có thể […]